Vì sao phải cẩn thận khi chọn dịch vụ viết bài của freelancer?

Đa số những công ty nhỏ và những kế hoạch viết bài ngắn hạn ở Việt Nam hiện nay đều chọn giải pháp thuê dịch vụ viết bài của freelancer. Những ích lợi mà họ nhận được có thể là tiết kiệm thời gian, tận dụng được sự sáng tạo, nhiều ý tưởng mới mẻ. Nhưng việc thuê freelancer cũng có nhiều hạn chế vì giữa người thuê dịch vụ viết bài và freelancer không có ràng buộc nào. Nếu không chọn đúng người uy tín, bạn không những không có được những bài viết hay, tốn thời gian, lãng phí tiền bạc và nhất là “rước” thêm bực bội vào bản thân.

5 điều bạn nhất định phải biết trước khi thuê dịch vụ viết bài của freelancer

Không thể phủ nhận rằng, thị trường freelancer rất đông đảo. Chúng ta có nhiều cơ hội chọn lựa những người giỏi nhất để viết những bài viết hay nhất. Nhưng để chọn freelancer tốt, đảm bảo công việc đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần chú ý 5 điều sau đây trước khi thuê dịch vụ viết bài của freelancer.

1: Chú ý kiểm tra hồ sơ của freelancer

thuê dịch vụ viết bài của freelancer

Mức “thù lao” mà freelancer đòi là một điều rất quan trọng phải bàn kỹ. Nhưng điều đó không quan trọng bằng việc đó có phải là freelancer được việc hay không? Vì vậy, việc đầu tiên khi chọn dịch vụ viết bài của freelancer, hãy xem CV của họ hoặc yêu cầu họ nói về năng lực bản thân, kinh nghiệm của họ. Thậm chí là bạn nên dành thời gian để xem một vài bài viết mà trước đây họ đã viết để đánh giá năng lực chính xác hơn.

Nếu đã nhắm được một vài người ưng ý, hãy cung cấp thông tin sản phẩm của bạn cho họ. Một là yêu cầu họ viết bài test trước, hoặc yêu cầu họ tìm hiểu về sản phẩm của bạn để xem cách họ hiểu như thế nào.

2: Hãy chắc chắn bạn có thể liên lạc thường xuyên với freelancer

5 điều bạn nhất định phải biết trước khi thuê dịch vụ viết bài

Vì freelancer không phải là nhân viên chính thức của công ty, bạn không thể kiểm soát họ mọi lúc mọi nơi trong giờ làm việc. Cách duy nhất để đảm bảo rằng họ nghiêm túc với công việc của bạn chính là họ có giữ liên lạc với bạn thường xuyên hay không.

Nếu chúng ta cứ cố gắng liên lạc với ai đó nhưng không thể, những mối khúc mắc không được giải đáp nhanh chóng… thì có lẽ đối phương cũng không quá xem trọng công việc này của họ. Chính vì vậy, ngại gì chúng ta không bỏ qua và tìm một freelancer khác nghiêm túc hơn.

3: Đừng ham giá rẻ

Có thể thấy có quá nhiều freelancer cho chúng ta chọn, có những người chào giá rất rẻ nhưng liệu như vậy có đảm bảo bài viết tốt và chất lượng dịch vụ cao không? Hãy cân nhắc kỹ, điều bạn cần là nhất là tiết kiệm chi phí hay muốn được việc. Hãy mạnh dạn trao đổi hết những yêu cầu của bạn về bài viết, về những yêu cầu trong thời gian làm việc, những điều bạn cần hỗ trợ… Sau đó mới đề nghi freelancer báo giá chính xác và đòi hỏi những cam kết nếu thực hiện sai.

Có thể sẽ phải trả mức giá cao hơn một chút, nhưng nếu xứng đáng thì bạn cứ đầu tư. Nên nhớ, quan trọng nhất là phải “xứng đáng”.

4: Hãy đảm bảo freelancer này có xu hướng làm việc lâu dài

Thông thường chúng ta đều có xu hướng “ngại đi thuê”. Ai cũng mong tìm được một freelancer cung cấp dịch vụ viết bài tốt, thái độ tốt, tiến độ chính xác và phối hợp ăn ý… Được như vậy thì chúng ta không cần thay đổi freelancer trong những đợt hợp tác sắp tới. Hãy xem xét và hỏi han về các kế hoạch trước đó họ làm, có khách nào duy trì dài lâu hay không, họ có cố gắng hỗ trợ khi gặp phát sinh nào đó hay không… dựa vào đó, bạn đánh giá được đây có phải là người chúng ta có thể hợp tác lâu dài hay không.

5: Tầm quan trọng của việc quản lý thời gian

5 điều bạn nhất định phải biết trước khi thuê dịch vụ viết bài của freelancer

Không có gì tệ hơn việc một kế hoạch quan trọng bị trễ dealine dù vì bất kỳ lý do nào. Nếu có gì bất trắc ảnh hưởng đến tiến độ, nhất định freelancer phải thông báo trước với bạn kịp thời. Để hạn chế vấn đề này, bạn nên xác định rõ các công việc. Điều này cần được thể hiện rõ khi bạn đưa ra công việc và không nên thay đổi khi thật sự không cần thiết.

Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải trả công cho freelancer xứng đáng với mức độ siêng năng, cung cấp cho họ những thứ cần thiết để họ hoàn thành công việc đúng hạn cũng như để cả hai bên hợp tác tốt với nhau.

Nếu bạn thật sự đang cần một đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín, chất lượng, hỗ trợ nhiệt tình. Hãy tham khảo dịch vụ viết bài chuẩn SEO cho website của Zoomworld.

Chúc các bạn may mắn, thành công!

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0908 103 092