Công thức viết tiêu đề bài chuẩn SEO ấn tượng

Chắc hẳn những ai đang đọc bài viết này đều hiểu tầm quan trọng của câu tiêu đề đối với bài chuẩn SEO . Bởi lẽ nếu câu tiêu đề không đúng quy tắc, không thu hút và ấn tượng người đọc thì sẽ chẳng bao giờ có ai đọc đến phần nội dung cả. Sau đây là một số công thức viết tiêu đề bài chuẩn SEO có thể gây ấn tượng với người đọc. Các bạn có thể tham khảo và mở rộng phát triển nó theo cách riêng của mình. Từ nay, sẽ không sợ bị bí ý tưởng khi viết câu tiêu đề nữa rồi. Mời bạn cùng tham khảo.

Công thức viết tiêu đề bài chuẩn SEO ấn tượng

1: Bạn có muốn….?

Những bài chuẩn SEO nhắm đến mục đích của người đọc thường được bắt đầu bằng cụm “Bạn có muốn… như vậy/như thế này hay không?”  Bằng cách này, bạn đưa ra được điều mà người đọc sẽ đạt được ngay từ đầu và khơi gợi nhu cầu đạt được những điều ấy nơi họ. Dù ai cũng biết công thức này, nhưng công thức này gần như không bao giờ mai một, nó còn hoạt động rất tốt. Thử so sánh mức độ ấn tượng giữa 2 câu tiêu đề sau đây nhé:

Câu 1: Bạn muốn đẹp như thế nào?

Câu 2: Bạn có muốn đẹp như Phạm Băng Băng không?

Rõ ràng, câu 2 giúp người đọc dễ hình dung ra mình sẽ đẹp như thế nào sau khi sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp. Dù tin hay không thì họ cũng đã có ấn tượng mạnh hơn về câu tiêu đề 2 này.

2: Bí mật của…

Tiêu đề này có thể khơi dậy sự tò mò của người đọc. Vốn dĩ, tính tò mò là bản năng của con người. Tiêu đề này phù hợp với những bài chuẩn SEO chia sẻ kiến thức, những nội dung cụ thể, cá nhân…

VD:

  • Bí mật của những master Bloger chuyên nghiệp.
  • Bí mật về cách viết bài chuẩn SEO của các chuyên gia.
  • Bí mật trẻ mãi không già của Phạm Băng Băng.

Công thức viết tiêu đề bài chuẩn SEO ấn tượng

3: Cách giúp … để…

Tiêu đề này đề cao tính cụ thể, xác định rõ đâu là đối tượng nhắm đến và những gì họ nhận được sau khi đọc bài viết này. Bạn phải xác định rõ viết cho ai/đối tượng gì và mục tiêu như thế nào để điền vào phần chỗ trống trên đây. Cũng có thể dùng từ “Bạn” để điền vào chỗ trống đầu tiên nếu bài viết không nhắm đối tượng cụ thể nào.

Khi viết nhấn mạnh về một chủ đề, vấn đề, đối tượng… có thể tham khảo cách viết sau:

  • Cách làm như thế nào để giúp trẻ em biết nói nhanh hơn?
  • Phương pháp nào giúp các Freelancer có nhiều ý tưởng để viết bài?
  • Cách giúp người già nhớ lâu hơn.

Chú ý: Cách này đề cao lợi ích của người đọc sẽ nhận được.

4: Cách… mà bạn chưa từng biết

Cách viết tiêu đề bài chuẩn SEO như thế này cũng dựa vào nguyên tắc khơi dậy sự tò mò của người đọc. Cộng thêm nhu cầu giải quyết vấn đề họ đang gặp phải.

Tiêu đề “Những bí mật của….” thu hút người đọc về điều họ đang quan tâm, tò mò.

Còn tiêu đề “ Cách… mà bạn chưa từng biết” không chỉ khơi dậy điều họ đang quan tâm, tò mò, mà còn cung cấp giải pháp giải quyết vấn đề. Điều này càng khiến người đọc bị thu hút hơn vào bài viết. Ít nhất thì họ cũng sẽ click vào link bài để xem thêm phần nội dung, để biết có gì hấp dẫn nữa không.

Chú ý: Khi sử dụng tiêu đề này, bạn cần xây dựng phần nội dung bên trong thật đặc sắc, kiến thức mới mẻ. Để người đọc không bị hụt hẫng khi đằng sau một tiêu đề thật hấp dẫn nhưng nội dung thì tầm thường. Họ sẽ tắt bài viết của bạn ngay lập tức.

5: Thoát khỏi … một lần và không bao giờ

Bạn áp dụng công thức viết tiêu đề bài chuẩn SEO này khi bài viết của bạn đề cập đến một vấn đề rất khó chịu, cần được giải quyết triệt để. Điều này vốn được xuất phát từ nhu cầu của chính khách hàng. Vì vậy, bạn hãy tập trung nghiên cứu thật kỹ vấn đề của khách hàng. Bạn sẽ đóng vai trò là một anh hùng, một chuyên gia trong vấn đề này để cứu khách hàng ra khỏi rắc rối một cách triệt để.

VD:

  • Thoát khỏi lỗi “not responding” của Chorm một cách triệt để.
  • Thoát khỏi thói quen ngủ gà ngủ gật trong giờ làm việc ngay hôm nay và mãi mãi.
  • Thoát khỏi nỗi lo thừa cân bây giờ và mãi về sau.

Công thức viết tiêu đề bài chuẩn SEO ấn tượng

Nói chung, viết tiêu đề bài chuẩn SEO là phải ấn tượng và thu hút người đọc đọc thêm phần nội dung. Nguyên tắc cốt lõi chính là bám sát vào nhu cầu CỤ THỂ, đối tượng CỤ THỂ, lợi ích CỤ THỂ…. Nói túm lại là càng cụ thể càng tốt.

Hãy tham khảo dịch vụ viết bài chuẩn SEO cho website của ZoomWorld để được tư vấn Miễn Phí.

Hotline: 01638167743

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0908 103 092