Viết bài chuẩn SEO có khó lắm không?

Để nói viết bài chuẩn SEO có khó hay không thì trước hết hãy hỏi bản thân rằng, bạn có thật sự nghiêm túc với nghề viết bài chuẩn SEO này hay không? Vì sao chúng tôi lại nói như vậy? Hãy điểm qua các quan điểm sau:

Viết bài chuẩn SEO hoàn toàn không khó

Một số người cho rằng viết bài chuẩn SEO hoàn toàn không khó. Vài năm về trước, để có được một bài chuẩn SEO chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút để trộn 2-3-4 bài khác nhau lại thành một bài. Nói đơn giản hơn đó là “xào nấu” lại. Tiêu chí của họ là chèn được càng nhiều từ khóa càng tốt, không chú trọng chất lượng nội dung, câu cú ngữ pháp, thậm chí là chính tả… Có nhiều bài sau khi đọc vẫn không hiểu được họ muốn truyền đạt điều gì.

Đối với quan điểm như vậy thì viết bài chuẩn SEO thật sự không khó. Chỉ khó ở chỗ là công việc như vậy rất nhàm chán. Chắc chắn không ai muốn và cũng không thể duy trì lâu dài. Vì trong cuộc đua “Content is King” hiện nay cạnh tranh rất mạnh. Nếu không nghiêm túc đầu tư vào bài viết chuẩn SEO thì có thể bạn sẽ phải “lùi lại phía sau” để các đôi thủ mình tiến lên đấy.

Viết bài chuẩn SEO có khó lắm không

Viết bài chuẩn SEO không chỉ đơn giản là nhắm đến Google

Dĩ nhiên, để Google nhận ra bài viết của bạn là chất lượng, thì phải tuân thủ các nguyên tắc mà bộ máy tìm kiếm này đặt ra. Nguyên tắc về mặt hình thức là điều căn bản nhất mà bài viết phải tuân thủ.

Tuy nhiên, đối tượng mà bài viết tiếp xúc cuối cùng không phải là Google mà chính là người đọc, là khách hàng của bạn. Bạn và cả Google đều có chung mục đích chính, đó là đem bài viết chất lượng nhất đến với người đọc. Vậy Google đã đưa ra hình thức chuẩn, còn bạn, bạn hãy đưa ra nội dung hữu ích nhất, Trai chuốt về câu cú, ý tứ, từ ngữ, ý tưởng mới, độc đáo, ấn tượng… sao cho hấp dẫn người đọc, tuyền đạt được thông điệp chính của bài viết.

Viết bài chuẩn SEO cần phải thân thiện với người đọc

Viết bài chuẩn SEO có khó lắm không

Đối với những bạn thường Onpage bài khi post bài lên web sẽ dễ hình dung các yêu cầu này hơn. Đặc biệt, với web wordpress đều đưa ra các tiêu chuẩn để người viết tuân thủ. Mục đích là để bài viết thân thiện nhất với người đọc. Theo nhiều nghiên cứu về tâm lý người đọc, Google đã đưa ra tối thiểu những tiêu chí sau đây để giúp bài viết của chúng ta trở nên tối ưu hơn:

  • Tiêu đề bài viết ấn tượng tối đa là 60 ký tự, có chưa từ khóa.
  • Đoạn Metadesscription (mô tả ngắn) tổng quát và súc tích tói đa 160 ký tự, có chưa từ khóa.
  • Tiêu đề H2 và đoạn saopo có chưa từ khóa.
  • Bài viết có ít nhất 2-3 nội dung nhỏ, làm rõ cho nội dung lớn (tiêu đề). Ứng với mỗi nội dung là 1 tiêu đề nhỏ. Mỗi phần nội dung dài không quá 300 từ.
  • Các chuyên gia thường khuyên để mật độ từ khóa từ 2 đến 4%. Google lại khuyến cáo <5%
  • Liên kết link nội bộ đến bài viết có liên quan.

Xem thêm: Kỹ thuật SEO Onpage cần thiết cho dân Copywriting

Mời bạn tham khảo dịch vụ viết bài chuẩn SEO cho website  của chúng tôi! Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí: 01638167743

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0908 103 092